Tìm hiểu văn hóa trà chiều có mặt ở Katus thôi!

Menu cà phê chung cư

Ngoài coffee thì ở nhà Katus còn có một menu thú vị đó chính là trà. Nếu bạn là một người yêu trà, thích không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh để tận hưởng những giây phút của riêng mình thì hãy tới ngay Katus Coffee nhé!

cà phê nhà Katus

1. Văn hóa trà chiều xuất hiện ở quán Katus .

Trước đây, rất ít khi được thưởng thức loại hình uống trà “sang chảnh” này. Vì thường chỉ có ở các khách sạn 5* . Như Metropole hay Sofitel mới phục vụ “afternoon tea” hay “high tea” thôi. Giá lại mắc nữa, một set tiệc trà thường có giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng/người. Tuy nhiên, gần đây chúng mình chứng kiến nhiều “tearoom” (phòng trà chuyên biệt) . Và các quán cà phê phục vụ trà chiều kiểu Châu Âu biến tấu nhiều hơn.

Văn hóa trà chiều mấy năm gần đây lại được giới trẻ rất ưa thích vì độ tao nhã, tinh tế và thi vị của nó. Khởi nguồn từ nước Anh xa xôi, trà chiều mang dáng vẻ quý tộc, thanh tao như những người Ăng Lê xưa cũ. Cà phê nhà Katus đã nhanh chóng “triển” ngay menu quán cà phê thêm Các món trà . Và giời các Kater có ngay địa điểm để cùng thưởng thức mà chẳng phải vi vu qua tận Anh quốc xa xôi.

katus coffee

2. Nguồn gốc trà chiều.

Nguồn gốc “sang chảnh” của tiệc trà chiều:

Cùng theo dòng lịch sử thì tiệc trà chiều (Afternoon Tea) bắt đầu xuất hiện từ khoảng giữa thế kỷ 19 ở Anh các bạn ạ. Thú chơi tao nhã này được khởi xướng bởi nữ công tước thứ 7 của dòng họ Bedford: Anna Maria khi bà bắt đầu uống trà và ăn bánh vào xế chiều để rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn. Ý tưởng này của bà đã được nhiều quý tộc Anh hưởng ứng, và thưởng trà chiều, thư giãn trong khu vườn Anh ngập hoa cỏ đã trở thành truyền thống của quý tộc xứ sở sương mù đấy!

Có khá nhiều biến thể của tiệc trà nhưng hai loại hình cơ bản nhất là afternoon tea (trà chiều) từ khoảng 2 đến 5 giờ và high tea (trà muộn) có thời gian từ 4 đến 6 giờ. Tiệc trà kiểu Anh thường có một ấm trà hảo hạng dùng kèm với những loại bánh ngọt thơm ngon, được trang trí rất đẹp và tỉ mỉ.

katus coffee

3. Một bữa trà chiểu đúng chất quý tộc ở nhà Katus Coffee.

Một bữa trà chiều đúng kiểu thì sẽ gồm có 1 set trà ngon kèm theo tháp bánh ngọt, mứt, mật ong hoặc đường, rây lọc trà, đồng hồ tính thời gian trà nở. Dĩ nhiên khi du nhập vào Việt Nam thì khó lòng giữ được sự nguyên bản, thế nên các tiệm trà chiều đã ra đời với phiên bản bình dân để phục vụ nhu cầu thưởng trà của các bạn trẻ.

Tách và ấm trà chiều thường khá lớn, được làm bằng gốm cao cấp và có hoa văn tinh tế kiểu Châu Âu. Trà chiều kiểu Anh truyền thống khi dùng trà người ta thường bỏ đường vào tách trước, sau đó đến một lát chanh mỏng và tuyệt đối không bao giờ uống cùng nước cốt chanh hay sữa. Một số loại trà được các bạn trẻ rất hay gọi ở Katus Coffee như là : Lemon Tea, Fruit TeaApple Tea . Những loại trà này có vị trái cây dịu nhẹ rất dễ uống.

4. Nguyên liệu mà katus coffee sử dụng.

Những hộp trà được pha ở cà phê nhà Katus đều được nhập khẩu từ Anh và các nước Châu Âu, nổi tiếng nhất có lẽ là English Breakfast – hương vị nước Anh truyền thống và “seven perfumes” – trà bảy vị, bảy mùi hương. Bình trà ngon thưởng thức cùng các loại bánh xinh đẹp như macarons huyền thoại của nước Pháp, bánh cà rốt hương quế thơm lựng, Tart chanh chua dịu hay Eclair sẽ khiến buổi chiều dịu dàng hơn nhiều lắm.

Loại trà trong những ấm trà chiều kiểu Anh thường là trà đen, có vị hơi đắng và không dễ thưởng thức. Tuy nhiên nếu ai đã nghiện black tea (trà đen) đúng chất Anh Quốc thì sẽ rất dễ nghiền đó.

katus cofee

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, buổi chiều là thời gian để chúng ta thư giản tốt nhất, cùng bạn bè thường thức một tách trà dùng kèm với bánh ngọt, vậy thì còn gì bằng đúng không ^^

2 thoughts on “Tìm hiểu văn hóa trà chiều có mặt ở Katus thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *